กล้วยเล็บมือนางอบแห้ง |
|
กล้วยเล็บมือนางอบแห้ง
ประวัติความเป็นมา
เดิมชาวบ้านได้นำกล้วยเล็บมือนางซึ่งเป็นกล้วยที่มีอยู่ในพื้นที่ตำบลสลุยมาวางขายบริเวณศาลพ่อตาหินช้างซึ่งเป็นที่สักการะบูชาของบุคคลทั่วไป ต่อมาได้มีการนำกล้วยมาตากแดด นำมาขายเป็นกล้วยตาก และวิวัฒนาการการผลิตมาจนเป็นการอบด้วยตู้อบในปัจจุบัน และมีการรวมกลุ่มกันผลิตโดยได้รับการสนับสนุนส่งเสริมในด้านต่าง ๆ จากหน่วยงานภาครัฐ เช่นสำนักงานพัฒนาชุมชน จนปัจจุบันเป็นสินค้าที่คุณภาพ เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป
กระบวนการขั้นตอนการผลิต
1. สะอาดคัดกล้วยแก่จัดจากสวน มาบ่มให้สุกงอมตามธรรมชาติ
2. นำกล้วยที่สุกงอม ปอกเปลือก แล้วนำเข้าตู้อบ
3. นำกล้วยอบออกจากตู้อบมาพักให้น้ำหวานออกจากตัวกล้วย
4. นำกล้วยเข้าตู้อบอีกครั้ง
5. นำกล้วยมาใส่บรรจุภัณฑ์
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์
สะอาดปลอดภัย ไม่ใช้สารเคมีและสิ่งเจือปน รสชาติดี มีกลิ่นหอมตามธรรมชาติ
ปริมาณการผลิต
ผลิตตามความต้องการของตลาดทั้งในและต่างประเทศ
ราคา
200 กรัม / 20 บาท กล่องกระดาษบรรจุ 5 กล่องเล็ก /100 บาท
สถานที่จำหน่าย
- 256 ม.3 ต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร 0-1893-3704
สนใจสั่งซื้อ หรือขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
256 ม.3 ต. สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร 86190 |
|
โพสเมื่อ : 14 เม.ย. 2554 |
|
|