กล้วยเล็บมือนางอบแห้ง |
|
กล้วยเล็บมือนางอบแห้ง
ประวัติความเป็นมา
กล้วยเล็บมือนางเป็นพืชที่ปลูกง่าย โตเร็วให้ผลผลิตสูงและเป็นพืชที่ปลูกแซมพืชยืนต้นได้และทน กลุ่มแม่บ้านจึงขายเป็นผลดิบ และต่อมาจำหน่ายไม่หมดก็นำมาแปรรูปเป็นกล้วยเล็บมืออบแห้งและแปรรูปได้หลายอย่าง ตามผู้บริโภคและตามสมัยนิยม จนประสพความสำเร็จ จนได้รับ เครื่องหมาย อย. เป็นรายแรกของอำเภอสวี
กระบวนการขั้นตอนการผลิต
1. นำกล้วยดิบที่แก่ประมาณ 80 %
2. จัดการจัดเป็นหวีและล้างให้สะอาด
3. ปล่อยให้สุกเองแบบธรรมชาติ
4. ปอกให้สะอาดและนำเข้าตู้อบ
5. ให้ความร้อย 70-80 C
6. อบประมาณ 12 ช.ม.
7. แห้งแล้วนำมาใส่กล่องพร้อมจำหน่าย
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์
หวานหอม เหนียวนุ่ม ถูกหลักอนามัย เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ
ปริมาณการผลิต
2,500 กิโลกรัม
ราคา
13บาท/กล่องเล็ก
สถานที่จำหน่าย
- 101 หมู่ที่ 4 ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร 077-531773
สนใจสั่งซื้อ หรือขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
101 หมู่ที่ 4 ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร |
|
โพสเมื่อ : 14 เม.ย. 2554 |
|
|