Responsive image
เมนูหลัก.
หน้าหลัก
เกี่ยวกับตำบล
ประวัติความเป็นมา
สภาพทั่วไป
สภาพสังคม
สภาพทางเศรษฐกิจ
การบริการพื้นฐาน
สินค้า OTOP
สถานที่สำคัญ/แหล่งท่องเที่ยว
เกี่ยวกับเรา
วิสัยทัศน์/พันธกิจ
ยุทธศาสตร์และแนวทางการพัฒนา
โครงสร้างส่วนราชการ
บทบาทหน้าที่
แผนพัฒนาท้องถิ่น
บุคลากร
คณะผู้บริหาร
งานบริหารทั่วไป
กลุ่มงานส่งเสริมและพัฒนาท้องถิ่น
กลุ่มงานมาตรฐานการบริหารงานบุคคลส่วนท้องถิ่น
กลุ่มงานกฎหมายระเบียบและเรื่องร้องทุกข์
กลุ่มงานการเงินบัญชีและการตรวจสอบ
บุคลากรท้องถิ่นอำเภอ
ข่าวสารราชการ
หนังสือราชการ สถ.จ.
ข่าวประชาสัมพันธ์
ข่าวจัดซื้อจัดจ้าง
ข่าวกิจกรรม
ปฏิทินกิจกรรม
ข่าวรับสมัครโอน/ย้าย
ITA
ITA ปี พ.ศ. 2563
ข่าวสารเครือข่าย
ข่าวประชาสัมพันธ์เครือข่าย
ข่าวกิจกรรมเครือข่าย
ปฏิทินกิจกรรมเครือข่าย
ข่าวรับสมัครโอน/ย้ายเครือข่าย
สินค้า OTOP เครือข่าย
ระเบียบ
หนังสือสั่งการ สถ.
พรบ./พรก.
กฎระเบียบกระทรวง
คำสั่ง สถ.
มติ ก. อบจ.
มติ ก. เทศบาล
มติ ก. อบต.
ข้อบัญญัติ
รายรับรายจ่าย
รายงานการประชุม
ติดต่อเรา
ติดต่อเรา
แผนที่ดาวเทียม
คู่มือประชาชน

หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ผลิตภัณฑ์ในตำบล (OTOP) เครือข่าย
กล้วยเล็บมือนางอบแห้ง
Responsive image
กล้วยเล็บมือนางอบแห้ง

ประวัติความเป็นมา
   กล้วยเล็บมือนางเป็นพืชที่ปลูกง่าย โตเร็วให้ผลผลิตสูงและเป็นพืชที่ปลูกแซมพืชยืนต้นได้และทน กลุ่มแม่บ้านจึงขายเป็นผลดิบ และต่อมาจำหน่ายไม่หมดก็นำมาแปรรูปเป็นกล้วยเล็บมืออบแห้งและแปรรูปได้หลายอย่าง ตามผู้บริโภคและตามสมัยนิยม จนประสพความสำเร็จ จนได้รับ เครื่องหมาย อย. เป็นรายแรกของอำเภอสวี
กระบวนการขั้นตอนการผลิต
   1. นำกล้วยดิบที่แก่ประมาณ 80 %
   2. จัดการจัดเป็นหวีและล้างให้สะอาด
   3. ปล่อยให้สุกเองแบบธรรมชาติ
   4. ปอกให้สะอาดและนำเข้าตู้อบ
   5. ให้ความร้อย 70-80 C
   6. อบประมาณ 12 ช.ม.
   7. แห้งแล้วนำมาใส่กล่องพร้อมจำหน่าย
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์
   หวานหอม เหนียวนุ่ม ถูกหลักอนามัย เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ
ปริมาณการผลิต
   2,500 กิโลกรัม
ราคา
   13บาท/กล่องเล็ก
สถานที่จำหน่าย
   - 101 หมู่ที่ 4 ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร 077-531773
สนใจสั่งซื้อ หรือขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
   101 หมู่ที่ 4 ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร
โพสเมื่อ : 14 เม.ย. 2554